ทำไม relx แบคทีเรียจึงมีความสำคัญต่อร่างกายที่แข็งแรง?

มีแบคทีเรียหลาย relx ชนิดที่ลอยอยู่ในสิ่งแวดล้อม บางอย่างก็ดีสำหรับเรา และบางอย่างก็ทำให้เราป่วยได้ โดยทั่วไปแบคทีเรียจะไม่ทำร้ายเราเว้นแต่เราจะป่วยและมีประโยชน์ต่อเราในกระบวนการรักษาร่างกายให้แข็งแรง

แบคทีเรียบางชนิดดังที่เราได้กล่าวไปแล้วนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา แลคโตบาซิลลัสในโยเกิร์ตเป็นตัวอย่างที่ดี ความสามารถในการเก็บแลคโตบาซิลลัสไว้ในปากของคุณอาจขึ้นอยู่กับระบบภูมิคุ้มกันของคุณ หากคุณมีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ก็มีแนวโน้มที่คุณจะป่วยมากกว่าที่จะมีชีวิตอยู่โดยปราศจากแบคทีเรีย แลคโตบาซิลลัสมีชื่อเสียงที่ไม่ดีในบางวงการเนื่องจากทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่าลมหายใจของโยเกิร์ต ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์สนับสนุนข้อเรียกร้องนี้

ในทางกลับกัน relx หากคุณมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง ก็มีโอกาสสูงที่คุณจะหลีกเลี่ยงความเจ็บป่วยได้ เหตุผลก็คือแบคทีเรียบางชนิด เช่น สปีชีส์สเตรปโทคอคคัส สามารถทำร้ายร่างกายของเราและในบางกรณีก็ทำให้เกิดโรคได้ เพื่อหลีกเลี่ยงความเจ็บป่วย สิ่งสำคัญคือต้องมีแบคทีเรียในร่างกายที่สมดุล

แน่นอนว่าการบ้วนปากด้วยผลิตภัณฑ์ต้านเชื้อแบคทีเรียเป็นเรื่องง่ายๆ ที่จะทำให้คุณติดเป็นนิสัย แต่จริงๆ แล้ว นั่นไม่ใช่ความคิดที่ดี ในสมัยก่อน ก่อนที่วิทยาศาสตร์จะมาบอกเราว่าแบคทีเรียบางชนิดมีประโยชน์ต่อเรา คนทั่วไปในสมัยนั้นมักจะจับมือกันด้วยแรงเสียดสีจำนวนมาก และจะเกิดฟองตัวเองในพื้นผิวที่ถูด้วยไม้ จริงๆ แล้วมันน่าขยะแขยงมากที่เราจะฟองตัวเองในลักษณะนี้ แต่นิสัยการป้องกันนี้เป็นสิ่งที่ดี ทำให้ผู้คนสามารถกำจัดเชื้อโรคได้ง่าย

วันนี้เรามีงีบนิ้วที่ซักได้และสบู่ต้านเชื้อแบคทีเรีย สิ่งเหล่านี้เป็นผลผลิตจากวิทยาศาสตร์และล้วนสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นสำหรับเรา พวกเขายังยอดเยี่ยมสำหรับการทำความสะอาดร่างกายของเรา

แบคทีเรียมีประโยชน์ในการผลิตวิตามิน B, K, D และ E รวมทั้งแคลเซียม พวกเขายังจำเป็นสำหรับการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เช่นเบียร์และไวน์ โดยพื้นฐานแล้วพวกมันมีอยู่ทุกที่ เนื่องจากแบคทีเรียไม่สามารถอาศัยอยู่ในสิ่งแวดล้อมได้ จึงมีโอกาสที่พวกมันจะอาศัยอยู่ที่นี่ไม่ได้เช่นกัน

นี่คือเหตุผลที่พวกเขามีบ้านอยู่ใต้ตะปูที่พวกเขาอาศัยอยู่ นอกจากนี้ยังอาศัยอยู่ในลำไส้ของเรา ที่ด้านข้างของลิ้นของเรา และทั่วทางเดินอาหารของเรา โดยทั่วไปพวกเขาอาศัยอยู่ทุกที่ที่เราไปและเราต้องการพวกเขา การกำจัดพวกเขาออกจากบ้านของคุณนั้นเป็นไปไม่ได้

เมื่อมันเข้าไปในร่างกายของเราก็ทำให้เกิดปัญหา relx การเจริญเติบโตมากเกินไปอาจนำไปสู่ปัญหาต่างๆ เช่น การติดเชื้อรา โรคพาร์นิเชีย ต่อมทอนซิลอักเสบ แผลพุพอง ยาหม่อง หูด และทำให้เกิดโรคอื่นๆ มากมาย อันที่จริงพวกเขาอาจรับผิดชอบต่อปัญหาผิวหนังส่วนใหญ่ การประมาณการบางอย่างชี้ให้เห็นว่า Streptococcus อาจเป็นสาเหตุของโรคผิวหนังอักเสบเกือบครึ่งหนึ่งของทุกกรณี

relx pod

ทำให้เกิดสถานการณ์ที่มีน้ำส้มสายชูมากเกินไป เช่น เมื่อเราเอาน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล หรือแม้แต่น้ำมะนาว กรณีอื่นๆ ที่แบคทีเรียแพร่กระจายและทุกที่ที่ไป เราอาจได้รับจากอาหาร เช่น หัวหอม กระเทียม ชีส ถั่ว และอื่นๆ

พวกเขายังรู้จักเดินทางผ่านร่างกายของเราและเราอาจได้รับในรูปแบบของคอหอยหรือฝีในลำคอ สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะเมื่อเราป่วยหรือเมื่อเราออกจากร่างกาย มักจะสะสมในลำคอและจมูกและอยู่ที่นั่นและเติบโต เมื่อมันโตในลำคอ พวกมันจะเริ่มส่งเสียงไปทั่วร่างกาย และเราจบลงด้วยอาการผื่นคันและเจ็บปวดมากเมื่อพวกมันทะลุทะลวงเข้าไป

พวกเขายังมีหน้าที่ก่อให้เกิดการติดเชื้อยีสต์และการติดเชื้อที่คล้ายเชื้อราอื่นๆ พวกมันอาศัยอยู่โดยอาศัยความร้อนในร่างกายของเรา และไม่สามารถอยู่บนผิวของเราได้ ซึ่งทำให้พวกมันเป็นอันตรายต่อเราโดยเฉพาะ อันตรายนี้เกิดขึ้นจากข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขามักจะเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเมื่อได้ขึ้นรถ ก่อนที่เราจะรู้ตัว เรากำลังมีพวกมันอยู่ทั่วร่างกายของเรา และจากนั้นก็ยากที่จะขีดข่วนมันออก

จริงๆ แล้ว สเตรปโทคอคคัสใน relx ลำคอกระโดดจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งเท่านั้นและพวกมันสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว อาการเจ็บคอ strep บ่อยครั้งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

relx